รวมสูตรอาหารลูกสุนัขให้จอมซนแข็งแรง โตวัย ฉบับประจำบ้าน

87678585ธรรมชาติของน้องหมาวัยหย่านม

เมื่อลูกสุนัขเริ่มมีฟันซี่แรก ก็เริ่มเข้าสู่ช่วงเวลาหย่านม ซึ่งเป็นช่วงที่ผู้เลี้ยงต้องพิถีพิถันกับเรื่องอาหารเป็นพิเศษ เพราะเป็นช่วงที่ลูกสุนัขต้องการสารอาหารอย่างครบถ้วน โดยเฉพาะโปรตีนและวิตามิน อี เพื่อให้พวกมีเค้าพัฒนาการที่ถูกต้อง เติบโตอย่างแข็งแรง แต่ในขณะเดียวกัน ระบบย่อยอาหารก็ยังไม่ได้พัฒนาอย่างเต็มที่ จึงยังต้องทานอาหารที่อ่อนนุ่ม และยังไม่สามารถทานในปริมาณมากได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องทานเดินอาหาร เช่น อาการท้องเสียเพราะได้รับแลกโตสมากไป

อาหารแบบไหนที่เหมาะกับพวกเขา?

หัวใจสำคัญของลูกสุนัขวัยหย่านม คืออาหารที่มีความเข้มข้นด้านสารอาหาร เพื่อให้ลูกสุนัขได้สารอาหารเพียงพอ โดยไม่จำเป็นต้องทานในปริมาณมาก และเป็นอาหารที่มีขนาดเล็กเหมาะสมกับช่องปากของลูกสุนัข ทั้งยังต้องมีความอ่อนนุ่ม เพื่อลดภาระของทางเดินอาหาร และง่ายต่อการดูดซึม อาหารเม็ดจึงเหมาะกับลูกสุนัขวัยนี้เป็นอย่างมาก อย่างเช่น เพดดิกรี® ลูกสุนัข ซึ่งเป็นอาหารที่ครบถ้วนด้วยสารอาหารที่จำเป็น เหมาะกับลูกสุนัขในแต่ละช่วงอายุ

 เพดดิกรี® ลูกสุนัข สิ่งดีๆ ต่อจากนมแม่

 

เพดดิกรี® ลูกสุนัข อาหารสำหรับลูกสุนัขวัยหย่านม เป็นเม็ดอาหาร Soft & Milky เม็ดเล็ก ที่อ่อนนุ่ม ย่อยง่าย สามารถทำให้นุ่มลงด้วยการแช่น้ำเพียงไม่กี่นาที ประกอบด้วยสารอาหารที่จำเป็นสำหรับพัฒนาการของลูกสุนัขวัยนี้อย่าง โปรตีนและวิตามิน อี ช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและการเจริญเติบโตที่แข็งแรง รวมไปถึงอีกส่วนผสมสำคัญอย่างโคลีน และวิตามินบี ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการสมอง เพื่อให้ลูกสุนัขฉลาด ไวต่อการเรียนรู้ อีกทั้งยังมีสารอาหารที่จำเป็นชนิดสำคัญอื่นๆ เพื่อพัฒนาการที่ดี ให้ลูกสุนัขแสนรัก เติบโตอย่างสมบูรณ์แข็งแรง นับเป็นสิ่งที่ดีที่สุด…ต่อจากนมแม่

เตรียมความพร้อมสู่การเติบโตเต็มวัยอย่างแข็งแรง

สุนัขแต่ละสายพันธุ์ จะมีช่วงเวลาการเจริญเติบโตไม่เหมือนกัน สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่จะโตช้ากว่าสุนัขพันธุ์เล็ก จึงควรให้อาหารลูกสุนัขไปจนกว่าจะอายุ 18 เดือน หรือ 1 ปีครึ่ง แล้วจึงเปลี่ยนไปเป็นอาหารสุนัขโตที่เหมาะกับแต่ละสายพันธุ์ โดยในช่วงแรกลูกสุนัขไม่ว่าจะพันธุ์เล็กหรือพันธุ์ใหญ่สามารถให้ เพดดิกรี® ลูกสุนัข สำหรับวัยหย่านม – 6 เดือนไปก่อน เมื่อพ้นช่วง 6 เดือนไปแล้ว ค่อยเปลี่ยนมาเป็น เพดดิกรี®ลูกสุนัข สูตร 2  ซึ่งได้รับการพัฒนาสูตรมาเพื่อเตรียมพร้อมให้ลูกสุนัขก้าวสู่วัยโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีมากขึ้น แต่ก็ยังคงคุณค่าของอาหารลูกสุนัขไว้อย่างเพียบพร้อม ทั้งการสอดไส้เม็ดนมมิลกี้พ็อตเก็ต เข้มข้นไปด้วยคุณค่าสารอาหาร

สำหรับลูกสุนัขที่มีอายุตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป* ยังสามารถหันมาทาน เพดดิกรี®  เดนต้าสติ๊ก สำหรับลูกสุนัข เพื่อช่วยเสริมแคลเซียมและขัดฟัน ลดการก่อตัวของคราบหินปู ซึ่งนำมาสู่ปัญหาลมหายใจเหม็นได้อีกด้วย

ส่วนลูกสุนัขพันธุ์เล็กนั้น จะมีความต้องการที่แตกต่างออกไป เพราะจะโตเร็วกว่าสุนัขพันธุ์ใหญ่ ดังนั้นเมื่อเข้าสู่ช่วงอายุ 3 – 9 เดือน ก็เริ่มปรับอาหารเตรียมพร้อมสำหรับการเจริญเติบโตอีกช่วงวัยได้แล้ว อาหารที่เหมาะกับลูกสุนัขพันธุ์เล็กช่วงอายุนี้ก็ได้แก่ เพดดิกรี®  puppy small breed สำหรับลูกสุนัขพันธ์เล็ก ที่เป็นอาหารเม็ดเล็กสูตรเข้มข้น สำหรับช่องปากเล็กๆของเค้า และสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโต อย่าง วิตามินต่างๆ DHA และโคลีนสำหรับการพัฒนาการทางสมอง ส่งเสริมการเจริญเติบโตที่ดีเพื่อก้าวเข้าสู่วัยเรียนรู้

 

สุขภาพดี มาพร้อมอาหารที่ดี และความรักความเอาใจใส่

นอกจากการเลือกอาหารดีๆ ให้พวกเขาแล้ว การดูแลเอาใจใส่ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะทำให้พวกเขาเติบโตเป็นสุนัขสุขภาพดี เข้าสู่สังคมได้ดี มีความมั่นใจ ไม่ก้าวร้าว หรือขี้กลัว ผู้เป็นเจ้าของควรให้เวลากับเค้า ดูแลใส่ใจควบคุมปริมาณอาหารต่อวันให้พอเหมาะ จัดน้ำสะอาดให้เหมาะสมพอเพียงกับกิจกรรมในแต่ละวัยของลูกสุนัข และอย่าลืมเรื่องวัคซีนต่างๆ ที่จำเป็นต่อพวกเขาด้วยนะคะ เพียงเท่านี้ น้องๆ สุดที่รักของคุณ ก็จะเติบโตแข็งแรง อยู่กับเราไปได้อีกนานๆ ค่ะ

ร่วมแบ่งปันความรู้โดย เพดดิกรี®  ลูกสุนัข สิ่งดีๆ ต่อจากนมแม่

ตารางประเภทอาหาร
 small dog  1r  xo
สูตร 1: เพดดิกรีลูกสุนัขสูตรหย่านม สูตร 2:  เพดดิกรีลูกสุนัข 3-12 เดือน จุดเด่น “Ped Small Breed Puppy”
0-6 เดือน เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
เพื่อการเจริญเติบที่แข็งแรง
 สูตร 2 สำหรับ 3-9เดือน
- แคลเซียมสูงเพื่อพัฒนาการที่แข็งแรงของกระดูก และฟัน
- เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน ให้กับลูกสุนัข
- เม็ดอาหารนุ่มขึ้นเมื่อผสมน้ำ เหมาะสำหรับลูกสุนัข ที่เพิ่งหย่านม และฟันเพิ่งขึ้น
- ให้คุณค่าสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุล สำหรับลูกสุนัขโดยเฉพาะ
- สูตรออล อิน วัน มีคุณค่าสารอาหารที่จำเป็นและครบถ้วนต่อการเจริญเติบโตของลูกสุนัข
- มีดีเอชเอและโคลีนที่จำเป็นต่อการพัฒนาการทางสมอง
- เสริมสร้างการเจริญเติบโตที่สมบูรณ์แข็งแรง
- เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
- มีมิลค์กี้พ็อกเกตส์ เม็ดนมสอดไส้แสนอร่อย
- มี 2 ขนาด คือ 430g และ 1.35kg
- Kibble เป็น “เม็ดเล็กสำหรับปากเล็กๆ”(Small kibbles for small teeth and mouth)
- มีสารอาหารที่เหมาะสมและครบถ้วน All-in-One 

Blog ที่เนื้อหาคล้ายกัน

Leave a reply